ĐƠN VỊ THỊ TRẤN THẠCH GIÁM TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PBGDPL VÀ VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO “NHÀ TÔI CÓ BÌNH CHỮA CHÁY” TẠI 11/11 KHỐI, BẢN.

Từ ngày 01/4/2024 đến nay, Ban tuyên truyền PBGDPL thị trấn Thạch Giám tích cực tăng cường đi các khối, bản để tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp Luật trong quý II năm 2024.

Tham dự các buổi tuyên truyền có đồng Lô Thị Việt Hà, Phó Chủ Tịch UBND thị trấn; Các đồng chí ĐUV BCH cắm chỉ đạo các khối, bản; đại diện các ban ngành, đoàn thể thị trấn Thạch Giám; các đồng chí Cấp ủy, BQL các khối, bản

Tại buổi tuyên truyền PBGDPL các đồng chí trong đoàn đã thực hiện tuyên truyền các nội dung: Tuyên truyền về các luật và chế độ được hưởng khi tham gia mua bảo tự nguyện, bảo hiểm y tế, BHYT hộ gia đình và hộ có mức sống trung bình; tuyên truyền xuất khẩu lao động để người dân hiểu và nắm rõ.

Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống tại nạn đuối nước cho trẻ em; tuyên truyền Chỉ thị số 30-CT/TW về công tác tuyên truyền trong tình hình mới; tuyên truyền thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh Dại động vật và bệnh Cúm gia cầm; tuyên truyền bảo tồn các giá trị VH, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, định hướng phát triển câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, dân ca dân vũ; Tuyên truyền công tác chăm sóc sức khỏe, giáo dục và bảo vệ trẻ em và công tác gia đình trên địa bàn.

Tuyên truyền về chống chặt phá rừng trái phép; tuyên truyền công tác phòng chống chữa cháy, PCCR trước, trong thời gian cao điểm về nắng nóng trên địa bàn; tuyên truyền tăng cường ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, vân chuyển trái phép động vật, giống vật nuôi và thủy sản qua biên giới việt lào vào Việt Nam.

Tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá; tuyên truyền về An toàn giao thông; tuyên truyền về Luật phòng, chống  mua bán người; phòng chống Ma túy; tuyên truyền phòng, chống xâm hại và tai nạn, thương tích trẻ em; tuyên truyền phòng chống tình trạng lừa đạo trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến; tuyên truyền lừa đảo trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo..

Tuyên truyền phát động phòng trào“Nhà tôi có bình chữa cháy”, vận động nhân dân hưởng ứng cao với quyết tâm mỗi hộ gia đình đều trang bị cho nhà mình 1 bình chữa cháy; tuyên truyền phổ biến Luật Hộ tịch, nạn tạo hôn và hôn nhân cận huyết thống; lĩnh vực hôn nhân và gia đình, các đồng chí trong tổ tuyền truyền cũng dành thời gian để người dân trao đổi, thảo luận các tình huống pháp luật thường xảy ra ở cơ sở về trộm cắp tài sản; và khi bị lừa trên mạng xã hội. Giải đáp các ý kiến vướng mắc của người dân về  bảo hiểm y tế; Xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực: Tảo hôn; hôn nhân và gia đình.

Thông qua các buổi tuyên truyền PBGDPL có hơn 1.500 lượt người dân tham gia. Cuộc tuyên truyền đã giúp người dân nắm được các quy định của pháp luật, từ đó từng bức nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân hơn.

Hàng quý UBND thị trấn Thạch Giám chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, PBGDPL thông qua nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú như: Tổ chức hội nghị, các buổi tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trên hệ thống loa phóng thanh của các khối, bản. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các quy định của pháp luật về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống buôn bán phụ nữ, trẻ em, bảo hiểm y tế, BHYT hộ gia đình và hộ có mức sống trung bình; tuyên truyền nhà tôi có bình chữa cháy; cách phòng, chống đuối nước cho trẻ em; tuyên truyền bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình... để người dân hiểu và chấp hành tốt hơn.

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn đã khẳng định vai trò, sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị của thị trấn trong quá trình thực hiện công tác tuyên truyền, PBGDPL. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân trên địa bàn thị trấn Thạch Giám./.

Một số hình ảnh tuyên truyền PBDGPL tại các khối, bản.

Mai Thị Giang - Công chức VH_XH