Đơn vị thị trấn Thạch Giám: Tổ chức nhiều hoạt động Tri ân Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc và thấu hiểu sự hi sinh, cống hiến của các anh hùng liệt sỹ, thương binh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Từ  ngày 24/7 đến ngày 27/7/2024, thị trấn Thạch Giám tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để bày tỏ tấm long tri ân đối với các anh hùng Liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách đã hy sinh và cống hiến vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đoàn trao quà của thị trấn do đồng chí Hồ Viết Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn làm trưởng đoàn

Nhân dịp tri ân này, thị trấn Thạch Giám đã thành lập các đoàn đại diện các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy -HĐND-UBND-UBMTTQ các ban ngành, đoàn thể thị trấn Thạch Giám đã đến thăm hỏi và trao tặng những phần quà ý nghĩa tới 77 hộ gia đình thân nhân chính sách, là gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng  trên địa bàn thị trấn.

Đoàn trao quà của thị trấn do đồng chí Lương Hồng Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, UVBTV  thị trấn làm trưởng đoàn

Tại mỗi hộ gi đình đoàn đều thăm hỏi sức khỏe và động viên tinh thần tới các hộ gia đình liệt sĩ, các hộ gia đình chính sách. Đoàn đã trao những món quà san sẻ, ý nghĩa từ các các ban ngành, đoàn thể, cơ quan thị trấn Thạch Giám tới các hộ gia đình chính sách có công với cách mạng. Nhằm khơi dậy truyền thống cảm ơn các bậc tiền bối anh dũng đã hy sinh và Tri ân người có công với cách mạng nhân dịp kỉ niệm 77 năm ngày Thương Binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024)

Đoàn trao quà của thị trấn do đồng chí Lô Thi Việt Hà, PCT UBND thị trấn làm trưởng đoàn

Đoàn đã trực tiếp đến hỏi thăm và trao tổng số các suất quà từ TW, huyện, cơ quan Thuỷ điện Bản Vẽ; thị trấn Thạch Giám và các khối, bản đã trao tặng trong dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/2024) là 420 suất quà, với số tiền 119.560.000 đồng cho các hộ gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, đoàn đã động viên gia đình tiếp tục cố gắng tiếp nối truyền thống anh hùng có nhiều đóng góp trong xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Để có được đất nước độc lập như ngày nay, nơi mà chúng ta có thể sống vui vẻ, hạnh phúc và đầy tự do, biết bao thanh niên thời ấy đã phải gác lại hạnh phúc cá nhân, gác lại mong ước đèn sách mà mang theo hành trang tiến ra chiến trường.

Đoàn trao quà của thị trấn do đồng chí Lương Thị Hiên, PCT UBND  thị trấn làm trưởng đoàn

Nhân dịp ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7), UBMTTQ và các đoàn thể thị trấn đã tổ chức nấu 4 bữa cơm yêu thương cho các hộ gia đình chính sách thương binh, bệnh binh và những hộ gia đình người và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Các ngành, đoàn thể thăn hỏi tặng quà, vệ sinh nhà cửa và tổ chức nấu “ Bữa cơm yêu thương” cho các gia đình chính và gia đình người có công với đất nước với những vị anh hùng, những Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, tuổi xuân vì độc lập của nước nhà một cách chân thành nhất.

Đoàn trao quà của thị trấn do đồng chí Lương Thị Thanh Ngọc, CT UBMTTQ Việt Nam thị trấn làm trưởng đoàn

Các hoạt động “ Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đã góp phần tuyên truyền, giáo dục tuyên truyền cách mạng của dân tộc, từ đó lan tỏa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc đến tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân thị trấn Thạch Giám. Nhân Ngày Thương binh Liệt sĩ Đơn vị thị trấn Thạch Giám chúng con, xin kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất với những vị anh hùng đã xả thân vì một đất nước độc lập tự do.

Một số hình ảnh trao quà Tri ân Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7) của thị trấn Thạch Giám

Mai Thị Giang - Công chức VH_XH