HĐND thị trấn Thạch Giám khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức thành công kỳ họp thứ 9

Ngày 25/6, Hội đồng Nhân dân thị trấn tổ chức kỳ họp thứ 9 theo quy chế và chương trình hoạt động của HĐND thị trấn khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự kỳ họp có bà Nông Thị Kim Tuyến, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; ông Vang Thanh Hải, Chủ tịch Hội CCB huyện, đại biểu HĐND huyện bầu tại đơn vị thị trấn Thạch Giám; các ông bà Đại biểu HĐND thị trấn thị trấn khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam Thị trấn; Trưởng các ban ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ, Trưởng 11 khối, bản, Trưởng Trạm y tế; Hiệu trưởng các trường: Mầm Non Hòa Bình; Tiểu học Thạch Giám 1, 2; THCS thị trấn Thạch Giám.

Đại biểu tham dự Kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe báo cáo và xem xét các nội dung: Đại diện UBND thị trấn Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, Quốc phòng- An ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo quyết toán thu – chi ngân sách năm 2023; Báo cáo thực hiện thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và giải pháp thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân trên địa bàn; đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND thị trấn; Thường trực HĐND thị trấn thông qua Báo cáo tóm tắt hoạt động của HĐND thị trấn 6 tháng đầu năm, phương hương, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Đại diện TT.UB MTTQ Thông báo về hoạt động của MTTQ thị trấn tham gia xây dựng chính quyền, các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân trên địa bàn; đề xuất kiến nghị với HĐND, UBND thị trấn về những vấn đề cần thiết. được nghe Báo cáo thẩm tra các văn bản trình kỳ họp thứ 9 của các Ban HĐND thị trấn.

Ông Lương Hồng Thanh, Trưởng Ban KT-XH báo cáo thẩm tra các văn bản tại Kỳ họp

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung báo cáo về tình hình KT-XH, QPAN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 thàng cuối băm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 9 HĐND thị trấn Thạch Giám. Báo cáo thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, dự toán thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm năm 2024, báo cáo quyết toán thu ngân sách năm 2023; thông qua các tờ trình tại kỳ họp. Với 7 lượt ý kiến thảo luận tại Kỳ họp đã tiếp thu và giải trình ý kiến tập trung các vấn đề về phát triển KT-XH- QP-AN trên địa bàn thị trấn.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Hồ Viết Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn giải trình, trả lời các ý kiến kiến nghị của Đại biểu và cử tri tại kỳ họp. Thường trực HĐND, các ban HĐND, Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND thị trấn tiếp tục phát huy thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của mình, thường xuyên giám sát UBND thị trấn và các ngành trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND đạt kết quả tốt, các ý kiến đã được lãnh đạo UBND thị trấn trả lời thỏa đáng, được đại biểu HĐND thị trấn đồng tình, thống nhất cao.

Ông Hồ Viết Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu tại Kỳ họp

Ông Vi Văn Uy - Phó Chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu Bế mạc Kỳ họp

Kết thúc Kỳ họp HĐND thị trấn đề nghị UBND thị trấn và các ban, ngành căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết HĐND thị trấn, đôn đốc xử lý kịp thời các ý kiến kiến nghị của Đại biểu và cử tri tại kỳ họp. Thường trực HĐND, các ban HĐND, Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND thị trấn tiếp tục phát huy thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của mình, thường xuyên giám sát UBND thị trấn và các ngành trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND đạt kết quả tốt. Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND và đại biểu HĐND tăng cường hơn nữa việc thực hiện chức năng giám sát trên tất cả các lĩnh vực, góp phần cùng UBND thi trấn, các ngành, các khối, bản tổ chức thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Hội đồng nhân dân thị trấn kêu gọi các tầng lớp nhân dân, phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo vượt qua khó khăn, thách thức để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm 2024./.

Lô Lan. Mai Giang