Khánh thành nhà Văn hóa khối Hòa Tây thị trấn Thạch Giám

Ngày 16/6, khối Hòa Tây, thị trấn Thạch Giám tổ chức lễ khánh thành Nhà Văn hóa khối. Dự Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, phòng, ngành cấp huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND- UBND- UBMTTQ Việt Nam thị trấn; Trưởng các ban, ngành đoàn thể thị trấn Thạch Giám; Cấp ủy, BQL các khối, bản cùng toàn thể cán bộ và nhân dân trong khối Hoà Tây.

Đại biểu tham dự Lễ

Đồng chí Nguyễn Văn Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy ( Nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện) phát biểu chúc mừng

Khối Hòa Tây hiện có 172 hộ với 645 nhân khẩu. Những năm qua, nhân dân trong xóm luôn đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động. Đặc biệt, hưởng ứng phong trào xây dựng đô thị văn minh, thi đua phát triển kinh tế nâng cao đời sống của nhân dân. Khối không có hộ nghèo, hộ cận nghèo. Nhà Văn hóa khối là nơi sinh hoạt, hội họp, giao lưu văn hóa, văn nghệ; tuy nhiên do đã được xây dựng từ lâu, không gian chật hẹp, đã xuống cấp, chưa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hóa cộng đồng, hội họp của bà con nhân dân.

Nhờ sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo các cấp, sự đồng thuận, nhất trí cao của nhân dân, sau gần 06 tháng thi công, công trình nhà Văn hóa khối Hòa Tây đã hoàn thành và đưa vào sự dụng, với tổng diện tích 199,8 m2, gồm 2 tầng, tổng kinh phí thực hiện hơn 2,2 tỷ đồng, rất khang trang, hiện đại.

Ban Giám sát Cộng đồng thị trấn, tổ chức giám sát công trình Nhà Văn hóa khối Hòa Tây

Công trình nhà Văn hóa khối Hòa Tây được đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, là địa điểm hội họp của cộng đồng dân cư, tạo sự gắn kết khối đại đoàn kết toàn dân; là địa điểm để bà con nhân dân được truyền tải những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần thiết thực thực hiện thắng lợi cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Tại Lễ khánh thành, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, cơ quan đơn vị, ban ngành đoàn thể cấp huyện; Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND-UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể thị trấn và hộ gia đình cán bộ, nhân dân khối đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa và thiết thực cho khối Hòa Tây./.

Lô Lan. Mai Giang