image banner
 
Thị trấn Thạch Giám: Ra mắt mô hình “ Chợ số” tại chợ Hòa Bình
Lượt xem: 440

Thực hiện Chủ đề công tác Đoàn năm 2023 “ Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”; Nhằm cụ thể hóa Đề án 06 của Chính phủ; Kế hoạch số 87 /KH-UBND thị trấn Thạch Giám ngày 05/9/2023 về thực hiện Chuyển đổi số năm 2023; Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng của lực lượng cán bộ, ĐVTN trong công tác phối hợp với các ban ngành, cơ quan, đơn vị trong đẩy mạnh công tác Chuyển đổi số trên địa bàn thị trấn. Sáng ngày 12/11, BCH Đoàn thị trấn phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam Chi nhánh Tương Dương Tây Nghệ An và Ngân hàng LPBank Tương Dương  tổ chức Lễ ra mắt mô hình “ Chợ số” tại chợ Hòa Bình.

Anh-tin-baiĐại biểu tham dự Lễ
Anh-tin-bai

Văn nghệ chào mừng

    Tham dự buổi Lễ, về phía đại diện Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ thị trấn có đồng chí Lương Hồng Thanh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Lương Thị Hiên, Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND thị trấn; cùng đại diện các ban ngành đoàn thể thị trấn.

    Về phía Đại diện Ban Lãnh đạo ngân hàng có bà Trần Thị Hà, Phó Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam Chi nhánh Tương Dương Tây Nghệ An; ông Nguyễn Sỹ Thế Dương cán bộ Ngân hàng LPBank Tương Dương, cùng các cán bộ, nhân viên ngân hàng; đại diện Ban Quản lý chợ Hoà Bình, BQL khối Hòa Đông; Các đồng chí Ủy viên BCH Đoàn, Bí thư, PBT đoàn các khối, bản trường học, Công an thị trấn; các hộ kinh doanh tại chợ Hòa Bình và các hộ kinh doanh TMDV trên địa bàn thị trấn.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lương Hồng Thanh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy  phát biểu chỉ đạo

Anh-tin-bai

Bà Trần Thị Hà, Phó Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam Chi nhánh Tương Dương Tây Nghệ An phát biểu

    Phát biểu tại buổi Lễ, bà Trần Thị Hà, Phó Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam Chi nhánh Tương Dương Tây Nghệ An cho biết, phương thức thanh toán không tiền mặt, thanh toán thẻ đã dần quen thuộc, len lỏi vào mọi lĩnh vực sản xuất kinh doanh, cung cấp dịch vụ và trong đời sống hằng ngày bởi tính tiện lợi, an toàn và bảo mật trong thanh toán. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với Cấp ủy, Chính quyền và các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, để khuyến khích phát triển thanh toán thẻ, không dùng tiền mặt.

Anh-tin-bai

      Với mục đích nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ, tăng cường công tác phối hợp với các ban ngành, cơ quan, đơn vị trong đẩy mạnh công tác Chuyển đổi số, góp phần thực hiện thành công các chỉ tiêu, nội dung chuyển đổi số của các cấp để nâng cao nhận thức của cán bộ, ĐVTN và nhân dân, các hộ kinh doanh, giúp người dân trải nghiệm với các phương thức thanh toán hiện đại cho các hoạt động mua sắm, phí dịch vụ, không dùng tiền mặt, kích thích hoạt động mua sắm nhất là các dịp Lễ, Tết…

Anh-tin-bai

    Tăng tỷ lệ thanh toán điện tử tại Chợ Hòa Bình để việc thanh toán số đi vào từng giao dịch trong cuộc sống thường ngày, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, xây dựng xã hội số, kinh tế số theo mục tiêu chương trình chuyển đổi số trên địa bàn. Ngoài ra, lồng ghép tuyên truyền khuyến khích tiểu thương bán hàng qua sàn thương mại điện tử, các nền tảng mạng xã hội; Thực hiện các thủ tục hành chính thông qua dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng VNeID...

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Trao tặng biển mã QR, số tài khoản ngân hàng cho các hộ kinh doanh 

     Qua quá trình triển khai thực hiện nhận thấy cơ bản có hộ kinh doanh nhận thức được vai trò quan trọng và sự thuận tiện trong việc thanh toán điện tử, một số hộ kinh doanh đã có mã QR thanh toán, không sự dụng tiền mặt, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ, đồng thuận thực hiện mô hình. Các hộ kinh doanh đa số sự dụng điện thoại thông minh thành thạo, tại điểm kinh doanh buôn bán có đường truyền internet nên rất thuận lợi cho hình thức thanh toán này, góp phần quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ nhằm đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trên địa bàn. Tuy nhiên vẫn còn một số hộ kinh doanh tuổi đã cao hoặc không dùng điện thoại thông minh, mua bán lẻ các ít mặt hàng như rau, củ nên còn e ngại trong việc sự dụng cách thức thanh toán này. 

Anh-tin-bai

    Trong thời gian tới, BCH Đoàn thị trấn tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giao dịch trao đổi mua bán thanh toán điện tử, không sự dụng tiền mặt, thường xuyên theo dõi hoạt động trao đổi mua bán trên các tài khoản MXH, kịp thời hỗ trợ về thông tin cho các hộ kinh doanh khi cần thiết và nhân rộng thực hiện tại các hộ kinh doanh trên địa bàn thị trấn.     BCH Đoàn cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đoàn cấp trên, sự đồng hành thực hiện của các ngân hàng, cơ quan, đơn vị, hộ kinh doanh đóng trên địa bàn, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND- UB MTTQ cũng như sự phối hợp nhịp nhàng của các ban ngành đoàn thể, BQL Chợ, các hộ kinh doanh và Chi ủy, BQL các khối bản trong việc tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền để triển khai thực hiện hiệu quả mô hình “ Chợ số”./.

 

Lô Lan. Đoàn TNCSHCM
TIÊN LIÊN QUAN
 
12
BẢN ĐỒ THỊ TRẤN THẠCH GIÁM - HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 9
  • Trong tuần: 556
  • Tất cả: 13533
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN THẠCH GIÁM
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lô Thị Việt Hà  - Phó chủ tịch Thị trấn Thạch Giám

 Bà:  Lô Thị Lan -Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trụ sở: Thị Trấn Thạch Giám - Huyện Tương Dương - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) - Email: ubndttthachgiam@gmail.com