image banner
 
Thị trấn Thạch Giám phát động Phong trào toàn dân "Nhà tôi có bình chữa cháy”- biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa “giặc lửa”
Lượt xem: 342

Ngày 21,22/9/2023 Thị trấn Thạch Giám đã tổ chức Lễ phát động Phong trào toàn dân “Nhà tôi có bình chữa cháy” và tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cho hơn 100 hộ kinh doanh trên địa bàn thị trấn.

Thời gian qua, cháy, nổ, sự cố, tai nạn diễn biến phức tạp, nhất là tai nạn tại khu dân cư, chợ, chung cư cao tầng, cơ sở sản xuất, kinh doanh, quán karaoke... Một số vụ làm chết nhiều người, tổn thương lớn về tinh thần, thiệt hại nặng nề về vật chất của người dân, ảnh hưởng tiêu cực đến an toàn, an sinh xã hội, gây hoang mang dư luận. Nghiêm túc triển khai thực hiện các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của các cấp đặc biệt thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới. 

 


Anh-tin-bai

Hội nghị tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy 

Anh-tin-bai

Thị trấn Thạch Giám tổ chức Lễ phát động phong trào Toàn dân" Nhà tôi có bình chữa cháy" 

Anh-tin-bai

Cán bộ, CC, NLĐ thị trấn tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân " Nhà tôi có bình chữa cháy" hướng tới mục tiêu đến  cuối tháng 9/2023, 100% hộ gia đình Cán bộ, CC, NLĐ thị trấn đều có ít nhất 01 bình chữa cháy

Trong những năm qua thị trấn Thạch Giám đã tập trung tuyên truyền, triển khai xây dựng và nhân rộng các mô hình về phòng, chống cháy nổ, từ đó phát huy vai trò của toàn dân trong tham gia phòng cháy, chữa cháy tại địa bàn. Việc phòng chống cháy nổ tại các gia đình trên địa bàn mặc dù đã được quan tâm song chưa đúng mức. Nhận thấy tình hình cháy nổ có thể diễn ra nếu người dân còn chủ quan, lơ là trong sinh hoạt và phòng chống cháy nổ, từ đó gây thiệt hại về tài sản, thậm chí là tính mạng nhất là khi ngày càng nhiều gia đình có nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh. Chính vì vậy, UBND thị trấn đã phát động phong trào "Nhà tôi có bình chữa cháy" mang lại hiệu quả bước đầu, thực hiện hiệu quả phương châm "4 tại chỗ" trong phòng chống cháy nổ.


Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các hộ kinh doanh và nhân dân đang được hướng dẫn, thực hành cách sự dụng bình chữa cháy an toàn hiệu quả

 Với mục tiêu đến hết ngày 30/9/2023, 100% cán bộ, công chức, người lao động thị trấn phải trang bị cho gia đình mình ít nhất 01 bình chữa cháy; phấn đấu đến 31/12/2023, 100% hộ gia đình trên địa bàn thị trấn đều trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy. Đồng thời, Công an thị trấn cũng đã phối hợp với UBND tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng chống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ cơ bản nhất và cách sử dụng các thiết bị chữa cháy tại chỗ cho hơn 100 hộ kinh doanh tại chợ Hòa Bình. Đông đảo người dân chủ động tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy” và trang bị bình chữa cháy, dụng cụ cứu nạn cần thiết.

Anh-tin-bai

Cấp ủy, BQL các khối bản hưởng ứng tích cực phong trào toàn dân " Nhà tôi có bình chữa cháy" 

Đến nay, thị trấn Thạch Giám đã xây dựng và duy trì được 02 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và 01 điểm “ Chữa cháy công cộng” dự kiến sẽ tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới .Theo đánh giá, các mô hình này đã phát huy tính linh hoạt, hiệu quả, phối hợp chặt chẽ giữa các họ gia đình, với phương châm lấy phòng ngừa là chính, phòng là “xây”, chữa là “chống” lấy “phòng” là chiến lược cơ bản, lâu dài.

Anh-tin-bai

Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và 01 điểm “ Chữa cháy công cộng” 

 Thường xuyên đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, Cổng thông tin điện tử, Zalo, Facebook và tuyên truyền trên loa phát thanh của khối, bản; tuyên truyền trực tiếp hay lồng ghép qua sinh hoạt chi bộ, họp dân, sinh hoạt chi đoàn, hội… để tất cả mọi người dân đều được tiếp cận kiến thức an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Triển khai đồng bộ, tích cực các biện pháp trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy để nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp Nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn cháy nổ và chấp hành tốt các biện pháp phòng ngừa. Với phong trào toàn dân “Nhà tôi có bình chữa cháy”, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong phòng chống “giặc lửa” đã được lan tỏa và phát huy hiệu quả.

Anh-tin-bai

Thành lập 12 tổ dân phòng với mỗi tổ từ 10-12 thành viên

Gia đình ông Lương Khăm Niên (70 tuổi) khối Hòa Tây là một trong những gia đình đảng viên gương mẫu thực hiện, mô hình này. Ông chia sẻ: “Sau khi UBND, Công an thị trấn và các tổ chức hội đoàn thể phát động mỗi hộ dân trang bị một bình chữa cháy, được tham gia tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, người dân chúng tôi ý thức được rằng khi xảy ra cháy nổ, "phòng hơn chữa",  tự cứu mình trước khi được cứu là giải pháp tối ưu nhất. Do đó gia đình tôi và gia đình các con đều đã mua bình chữa cháy, tôi nghĩ việc mỗi hộ gia đình trang bị bình chữa cháy là việc làm hết sức cần thiết không chỉ đảm bảo an toàn cho gia đình mình mà còn góp phần đảm bảo an toàn cho hàng xóm, cộng đồng”.

Anh-tin-bai

Thông qua việc đẩy mạnh triển khai phong trào toàn dân “Nhà tôi có bình chữa cháy” gắn với phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”  sẽ ngày càng lan tỏa và phát triển sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực, thu hút sự quan tâm, đồng hành của cả cộng đồng, góp phần đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Lô Lan. Đoàn TNCSHCM
TIÊN LIÊN QUAN
 
12
BẢN ĐỒ THỊ TRẤN THẠCH GIÁM - HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 75
  • Trong tuần: 639
  • Tất cả: 13808
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN THẠCH GIÁM
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lô Thị Việt Hà  - Phó chủ tịch Thị trấn Thạch Giám

 Bà:  Lô Thị Lan -Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trụ sở: Thị Trấn Thạch Giám - Huyện Tương Dương - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) - Email: ubndttthachgiam@gmail.com