image banner
 
Thị trấn Thạch Giám: Hoàn tất tiến độ san nền, làm mặt bằng cho 8/8 nhà lắp ghép cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở!
Lượt xem: 276
Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, thị trấn Thạch Giám đã hoàn thiện tiến độ làm nền và móng nhà cho 8/8 nhà lắp ghép!

      Thực hiện Thông báo kết luận Hội nghị BCH Đảng bộ thị trấn Thạch Giám định kỳ Tháng 9/2023 về việc tập trung chỉ đạo làm nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở theo chỉ tiêu được giao năm 2023. Chỉ đạo thực hiện hoàn thiện nền và móng nhà cho 08 hộ nhà lắp ghép xong trước 15/10/2023.

      Ban chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở thị trấn Thạch Giám đã tổ chức họp, quán triệt yêu cầu cấp bách của việc thực hiện công tác hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, đặc biệt là phải hoàn thiện mặt bằng cho 8 nhà lắp ghép.

Anh-tin-bai

Đ/c Phạm Ngọc Cảnh - UVBTV Huyện ủy/ Trưởng Công an huyện kiểm tra tiến độ làm nền, móng nhà bà Vang Thị Hợi (Bản Chắn)

Trên cơ sở đó, Thị trấn Thạch Giám đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phân công cụ thể các ban ngành, đoàn thể phụ trách hỗ trợ các hộ gia đình hoàn thiện nền và móng nhà như giao cho Ban CHQS phụ trách hỗ trợ 02 hộ, Công an thị trấn hỗ trợ 02 hộ, các tổ chức chính trị xã hội (Đoàn Thanh niên, Hội LHPN, Hội CCB, Hội Nông dân) mỗi tổ chức phụ trách hỗ trợ 01 hộ. UBND thị trấn Thạch Giám hỗ trợ cho mỗi hộ 01 tấn xi măng để xây móng và láng nền.

Anh-tin-bai

Các Tổ chức chính trị - xã hội huy động lực lượng các hộ hoàn thành mặt bằng cho nhà lắp ghép.

     Chính vì vậy, việc triển khai nhiệm vụ được thực hiện đồng loạt, với sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân, đồng thời có sự giám sát chặt chẽ của bộ phận kỹ thuật nhằm đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ của công trình. Mỗi căn nhà có diện tích xây dựng là 46,5 m2 với tổng kinh phí 50 triệu đồng/nhà, riêng phần móng 3-5 triệu đồng từ nguồn vận động của địa phương và của hộ gia đình.

Anh-tin-bai

      Tính đến ngày 12/10/2023, cả 8/8 hộ được nhận nhà lắp ghép đã hoàn thành phần nền và móng nhà đảm bảo để chờ tiến hành lắp nhà.

Anh-tin-bai

Nền và móng nhà chị Vi Thị Bê (bản Mon)

Anh-tin-bai

Nền và móng nhà Lương Văn Tới (bản Khe Chi)

Anh-tin-bai

Nền và móng nhà bà Lô Thị E (Bản Mon)

     Quán triệt tinh thần Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 10/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sữa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở, thị trấn Thạch Giám luôn tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ có khó khăn về nhà ở có được ngôi nhà an toàn, ổn định, giúp cho hộ nghèo yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

     Đồng thời, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cộng đồng theo đúng chủ trương “Nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ, hộ gia đình tham gia đóng góp để xây dựng nhà ở”,Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Việc chủ động hướng dẫn người nghèo tích cực tham gia xây dựng nhà ở cho chính mình là tạo sự chủ động, tự tin để vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Lương Thị Tú Quyên - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Thạch Giám
TIÊN LIÊN QUAN
 
12
BẢN ĐỒ THỊ TRẤN THẠCH GIÁM - HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 12
  • Trong tuần: 559
  • Tất cả: 13536
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN THẠCH GIÁM
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lô Thị Việt Hà  - Phó chủ tịch Thị trấn Thạch Giám

 Bà:  Lô Thị Lan -Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trụ sở: Thị Trấn Thạch Giám - Huyện Tương Dương - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) - Email: ubndttthachgiam@gmail.com