image banner
 
HỘI LHPN THỊ TRẤN THẠCH GIÁM – GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ÁO DÀI TRUYỀN THỐNG THÔNG QUA “TỦ ÁO DÀI NHÂN ÁI”
Lượt xem: 317

Với phương châm “Ai cần thì lấy, ai có thì ủng hộ”, “Tủ áo dài nhân ái” của Hội LHPN thị trấn Thạch Giám (huyện Tương Dương) không chỉ giúp hội viên khó khăn được mặc trang phục áo dài trong những dịp quan trọng mà còn khơi dậy ý thức trách nhiệm giữ gìn giá trị chiếc áo dài truyền thống.

 

Anh-tin-bai

 Lễ ra mắt “Tủ Áo dài nhân ái”

Áo dài là đại diện tự hào cho văn hóa, con người Việt Nam. Và nhằm tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, thanh lịch của người phụ nữ, thể hiện được vị thế, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, qua đó khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc trong những năm qua Hội LHPN Việt Nam thường xuyên tổ chức các hoạt động tôn vinh áo dài, đặc biệt là “Tuần lễ Áo dài” nhân dịp ngày Quốc tế PN 8/3. Chiếc áo dài là hiện thân nét đẹp văn hóa truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Đó là trang phục không thể thiếu trong nhiều sự kiện, lễ hội. Tuy nhiên, do đặc điểm là vùng miền núi và hoàn cảnh khó khăn nên nhiều chị em ít có cơ hội hoặc chưa từng mặc Áo dài bao giờ vì phải thuê, hoặc mượn.

Từ thực tế đó, thông qua sự kết nối của Hội LHPN huyện Tương Dương với Hội LHPN thành phố Vinh, Hội LHPN thị trấn Thạch Giám đã được nhận hơn 140 bộ áo dài trên tổng hơn 350 bộ Áo dài do Hội LHPN thành phố Vinh trao tặng cho huyện Tương Dương, nhằm thực hiện mô hình “Tủ áo dài nhân ái” – cho chị em phụ nữ trên địa bàn “Thuê với giá 0 đồng”, để cho chị em phụ nữ có thể được mặc áo dài trong các dịp Lễ, Tết mà không phải mua hay thuê… Đồng thời, xây dựng tủ áo dài để các cấp Hội sử dụng khi tổ chức hoạt động cần số lượng áo dài nhiều…

Anh-tin-bai

 Hình ảnh chị em phụ nữ hưởng ứng mặc những chiếc áo dài của “Tủ Áo dài nhân ái”

Trên cơ sở, những chiếc áo dài do Hội LHPN TP Vinh trao tặng, Hội LHPN TT Thạch Giám đã tiếp tục kêu gọi, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn dành tặng những chiếc áo dài còn sử dụng được, nhằm làm phong phú, đa dạng hơn các loại, mẫu mã Áo dài, từ đó chia sẻ, lan tỏa giá trị áo dài Việt nam đến nhiều chị em phụ nữ hơn nữa, đặc biệt là những hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ít được hoặc chưa bao giờ sử dụng những bộ áo dài truyền thống.

Với phương châm “Ai cần thì lấy, ai có thì ủng hộ”, chỉ sau hơn 2 tuần phát động, tủ áo đã tiếp nhận thêm 70 bộ áo dài do Hội LHPN phường Trường Thi và cán bộ, viên chức, hưu trí nữ trên địa bàn quyên góp, ủng hộ. Mỗi bộ áo dài đều ghi rõ thông tin dành cho người mặc từ cân nặng, chiều cao, size áo để tiện sắp xếp và khi cho mượn.

Anh-tin-bai

 

Hội LHPN phường Trường Thi sắp xếp, lựa chọn Áo dài do hội viên phụ nữ ủng hộ "Tủ Áo dài nhân ái" của Hội LHPN thị trấn Thạch Giám hơn 60 chiếc

Anh-tin-bai

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày 20/10 của CHPN Bản Phòng sử dụng Áo dài của "Tủ Áo dài nhân ái"

“Khi đến với tủ áo, chị em được chọn mẫu áo yêu thích, được thử áo và kiểm tra trước khi sử dụng, ký mượn áo và thời gian sử dụng vào sổ. Trước khi trả lại, áo phải được giặt sạch sẽ và ủi phẳng. Nếu trong quá trình sử dụng nếu bị rách, hỏng dây kéo thì người mượn có trách nhiệm sửa lại”- chị Lữ Thị Thiện – Phó Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Thạch Giám chia sẻ về quy chế hoạt động của mô hình.

Anh-tin-bai

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày 20/10 của CHPN Bản Mác sử dụng Áo dài của "Tủ Áo dài nhân ái"

“Hạnh phúc là khi được sẻ chia” - Đó cũng là thông điệp mà “Tủ Áo dài nhân ái” muốn lan tỏa trong cộng đồng. Mô hình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ tạo điều kiện cho chị em phụ nữ khó khăn sử dụng áo dài trong những sự kiện quan trọng mà thông qua đó tôn vinh, nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên trong việc giữ gìn, phát huy giá trị chiếc áo dài truyền thống của dân tộc. Hi vọng ngày càng có nhiều Mạnh Thường Quân biết đến và ủng hộ tủ áo. Sự sẻ chia từ hoạt động ủng hộ áo dài không chỉ thể hiện tinh thần tương thân, tương ái mà còn là sức mạnh đoàn kết của cán bộ, hội viên phụ nữ cùng chung tay thực hiện nhiệm vụ công tác Hội Phụ nữ trong thời gian tới./.

Lương Thị Tú Quyên - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Thạch Giám
TIÊN LIÊN QUAN
 
12
BẢN ĐỒ THỊ TRẤN THẠCH GIÁM - HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 80
  • Trong tuần: 644
  • Tất cả: 13813
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN THẠCH GIÁM
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lô Thị Việt Hà  - Phó chủ tịch Thị trấn Thạch Giám

 Bà:  Lô Thị Lan -Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trụ sở: Thị Trấn Thạch Giám - Huyện Tương Dương - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) - Email: ubndttthachgiam@gmail.com